Xin chào bác sĩ, 2 hom nay. Toi hay bị khó thở ở ngực. Thở hơi nặng. Toi ko bị suyễn. Tôi ko có vận động mạnh. Tôi là nam. 28 tuoi. Toi thấy bây giờ nhieu bệnh tật. Nen hơi lo. Tại toi ở Saigon có 1 minh.
Trả lời:
Khó thở có rất nhiề nguyên nhân: -bênh tim: hẹp van 2 lá, thiếu máu cơ tim, suy tim.. -bệnh viêm đường hô hấp trên -bệnh phổi: viêm phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính do hít khói thuốc lá, lao phổi, hen suyễn.. -bệnh thần kinh cơ, cột sống, xương sườn. -rối loạm lo âu, nguyên nhân tâm lý, stress. Bạn nên đi khám, chụp x quang phổi, siêu âm tim.. để tìm nguyên nhân.