Xin chào bác sĩ, Mổi lần em đi ngoài thì có cảm giác đau hậu môn nên em rất sợ đi ngoài. Vậy làm sao hết được ạ.
Trả lời:
Chào bạn! - Bạn bị triệu chứng này bao lâu rồi? - Bao lâu thì bạn đi tiêu 1 lần? có thường bị táo bón? Có khi nào " lúc táo bón, lúc tiêu chảy"? - Ngoài cảm giác đau ở hậu môn, bạn có bất kỳ biểu hiện nào khác: phân lẫn máu? giấy vệ sinh dính máu? dịch bất thường vùng hậu môn dính trên quần lót?, vùng da bên ngoài hậu môn có tổn thương... - Trong gia đình bạn có bất kỳ ai từng bị ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư đại trực tràng, ung thư hậu môn Một số nguyên nhân - Táo bón lâu ngày: phân quá chặt làm tổn thương niêm mạc vùng hậu môn - trực tràng - Một tổn thương trong lòng trực tràng - ống hậu môn: polyp, u bướu - Bệnh trĩ -... Lời khuyên: - Uống nước nhiều - Ăn nhiều rau xanh, trái cây - Sinh hoạt đi tiêu đều đặn - Sắp xếp đến khám chuyên khoa tiêu hóa để được tìm nguyên nhân và điều trị tốt hơn THÂN!