Xin chào bác sĩ, Trẻ nhỏ 4 tháng tuổi, tự nhiên sốt cao 39 độ, nhét efferangan không đỡ. Không có triệu chứng gì kèm theo. Vậy là sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ bé nhà bạn sốt bao nhiêu ngày rồi? đã đi khám và điều trị ở đâu chưa? Ngoài triệu chứng sốt bé có các dấu hiệu nào dứoi đây không?: Bỏ ăn, bỏ bú; lừ đừ vật vã, rên rỉ; khò khè tím tái? Nôn ói nhiều liên tục ?... Nếu có bất cứ triệu chứng nào ở trên thì bạn nên đưa ngay bé đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ nhé. Về vấn đề chăm sóc bé: cần cho bé tăng số lần bú để giúp bé bù lại lượng nước đã mất, cho bé mặc đồ thoáng mát, có thể lau mát cho bé.... Nếu tình trạng sốt do virus thông thường bé sẽ ổn sau vài ngày; tuy nhiên nếu bé sốt kéo dài, sốt cao khó hạ, chị nên đưa bé đến khám chuyên khoa nhi để các bác sĩ khám bé một cách toàn diện và đưa ra lời khuyên phù hợp cho bạn nhé. Chúc bé mau khoẻ.