Xin chào bác sĩ, E muốn hỏi con e hiện tại được 4m15d. Đã chích xong hết 3 mũi 5 trong 1. Còn 1 mũi viêm gan b nữa là đủ ( vì phải chích riêng mũi viêm gan b ở ngoài ). Theo lịch hẹn là tháng 7 mới chích vgan b tiếp. Thì cho e hỏi bây giờ e có thể cho con e chích mũi Phế cầu có được ko ạh. E có hỏi mấy ng chích ngừa thì nói e là chích xong vgan b rùi sang chích phế cầu. Như v có đúng ko thưa bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, Phế cầu có thể gây nhiều bệnh ở trẻ em (và người lớn): viêm phổi, màng não, tai giữa… và một dạng nặng gọi là “bệnh phế cầu xâm lấn”. Dạng nặng này bệnh lan tràn nhiều cơ quan và rất nguy hiểm. Vi vậy,nếu như sức khỏe của bé nhà bạn tốt thì bạn có thể tiêm phòng vacxin viêm phế cầu cho bé được .Còn nếu như sức khỏe của bé không được tốt thì bạn có thể tiêm mũi viêm phế quản sau mũi viêm gan B.Tốt nhất ,bạn nên đưa bé đến khám ở trung tâm y tế dự phòng để bác sỹ chỉ định cụ thể thời gian tiêm các mũi phòng bệnh cho bé . Chúc bé hay ăn chóng lớn . Thân mến !