Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu hiện đc 10 tháng lúc 9 tháng đúng đợt tiêm sởi bé bị sốt nên cháu k cho đi tiêm mà h lại bị nổi ban đỏ ở lưng, bắp chân và 1 ít ở cánh tay ạ. Bs cho cháu hỏi có phải bé bị sởi k ah, và cháu có thể mang bé đi đâu khám dc ạ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau, nhìn ảnh của bé thì đúng là mình không loại trừ được bé đã bị sởi và bạn nên bế bé vào bệnh viện để BS thăm khám và xét nghiệm máu, bệnh sởi nếu không được quan tâm điều trị đúng mức có thể biến chứng suy hô hấp, nên bạn cần đưa bé vào bệnh viện sớm nhé. Thân chào bạn và chúc bé mau khỏe.