Thưa bác sĩ,sáng cháu ngủ dậy có nổi cục cứng to nửa đốt tay, vùng sau gáy lệch phí bên phải sát chân tóc, động vào cảm giác đau, cứng, bên ngoài nhìn k đỏ lên, bị như vậy là mụn gì ạ, trên đầu vậy có nguy hiểm k Cháu cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Nốt mới nổi ở vùng sau gáy của bạn mô tả khá giống nốt hạch, di chuyển, đau khi đụng vào, và cũng không loại trừ mụn dưới da mới có, chủ yếu là mình sẽ theo dõi tiếp xem nốt đó có to lên hay không. Nếu là hạch phản ứng viêm thì vài ngày nữa sẽ hết và bạn đừng lo lắng quá, còn nếu đó là mụn dưới da mới có thì bạn không nên nặn ra mà cứ để tự nhiên. Khoảng 3-5 ngày sau nếu nốt đó vẫn không thay đổi tính chất gì thì bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để BS thăm khám trực tiếp để chẩn đoán chính xác hơn nhé. Thân mến.