Xin chào bác sĩ, cho e hỏi mặt e nổi toàn mụn gần hết bây h trên mụn đó toàn là mụn đầu đen bác sĩ giúp giùm e ạ
Trả lời:
Chào bạn. Mụn đầu đen có nguồn gốc từ các sợi bã nhờn tích tụ lâu ngày hoá cứng lại thành đầu mụn chặn lỗ chân lông, bị ôxi hoá bởi môi trường hàng ngày, biến thành mụn đầu đen. Mụn đầu đen còn được hình thành bởi những tế bào da chết đã bị thay mới quyện với bã nhờn. Chính những đầu bã nhờn ban đầu mang màu trắng này, dần chuyển sang nâu hoặc đen do ô xi hoá, dẫn đến tên gọi của chúng. Bàc sĩ gợi ý cho bạn một số cách nhé: Mặt nạ đậu xanh, trà xanh Đậu xanh và trà xanh có khả năng làm sạch lỗ chân lông rất tốt. Lòng trắng trứng có tác dụng làm bong lớp mụn đầu đen. Mặt nạ bột yến mạch Bột yến mạch có công dụng làm se khít lỗ chân lông, loại trừ hiệu quả mụn đầu đen. Mặt nạ chuối Chuối giúp ngăn chặn việc hình thành các sắc tố đen, giảm trừ mụn đầu đen hình thành trên da. Mặt nạ sữa tươi, khoai tây Hỗn hợp sữa tươi và khoai tây là sự kết hợp hoàn hảo để làm trắng da, loại trừ mụn đầu đen. Thân