Xin chào bác sĩ, Bà ngoại của tôi có dấu hiệu bị phù một bên chân khi đi lại. Sau khi ngủ dậy chân lại trở về bình thường nhưng cứ hoạt động lại phù. Cho tôi hỏi bà tôi như vậy là bị làm sao? Cảm ơn bác sĩ. Chân chỉ hơi phù, nếu so kĩ 2 chân mới thấy được.
Trả lời:
Chào bạn ! Cho minh hoi ba cua ban truoc day co bị benh gi khong? nhu la benh than hoac tim mach? boi hai nguyen nhan nay chu yeu gay phu, phu xuat hien thuong khi gang suc giam di khi nghi ngoi ( o chi duoi la khi di lai, giam di khi nghi ngoi) Nguyen nhan nua co the gap la suy tinh mạch chi duoi gây ra các triệu chứng như nhức mỏi, nặng chân, phù chân, tê dị cảm, kiến bò. Ban nen dua ba di kham, kiem tra chuc nang tim than. Chuc gia dinh ban luon khoe manh. Than ai!