Xin chào bác sĩ, Cách đây 1 tuần, con em bị sốt siêu vi. Sau đó hết sốt. Em cho em bé về quê thì thấy 3 hôm nay nhiệt đột bé cao hơn bình thường, đầu luôn ấm. Ngoài quê nên đk khám ko tốt nên em hỏi b.sĩ mình để theo dõi hay đi khám ạ. Bác sĩ cho em hỏi thêm là cách chăm sóc, xử lý khi trẻ sốt nhẹ trên 3 ngày ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào anh, Anh theo dõi nhiệt độ của bé trong ngày, nếu bé chỉ sốt nhẹ (38 - 38,5oC) và không kèm theo các triệu chứng nặng khác như li bì, co giật, bỏ ăn, quấy khóc nhiều ... thì anh có thể theo dõi bé trong 1-2 ngày. Anh có thể cho bé uống hạ sốt paracetamol, lau mát khi sốt, uống nhiều nước, nước cam... Nếu bé sốt cao trên 39 độ C hoặc sốt mà có kèm các triệu chứng nặng khác thì anh nên đưa bé đi khám ngay. Trân trọng.