.Xin chào bác sĩ,tôi năm nay 40 tuổi vừa rồi tôi có đi khám phụ khoa và có làm pap cô tử cung kq là : vùng chuyển tiếp hiện diện tế bào dị sản Phản ứng do viêm.khong tổn thương biêu mô hay ác tính.xin BS cho tui hỏi có kq xét nghiệm này là tiền ung thư không? Xin chẩn thành cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, nếu ở cổ tử cung của ban có tế bào dị sản thì cũng không đáng ngại, nếu là loạn sản thì mới đáng lo. Tuy nhiên đó cũng là sự tái tạo tế bào sau qua trình viêm khác tế bài bình thường, bạn nên 6 tháng đi khám phụ khoa 1 lần để được xét nghiệm lại tranh bỏ sót bạn nhé. Nếu có điều kiện bạn nên đi soi cổ tử cung bạn nhé