Xin chào bác sĩ, bác có thể tư vấn về giờ giấc ăn và ngủ, tắm của bé 6-7 tháng tuổi ntn là hợp lý không?
Trả lời:
Chào bạn. Giai đoạn 7-8 tháng tuổi, bé làm quen với những ăn lổn nhổn cục nhỏ và ăn bốc. Đây cũng là thời điểm mẹ phải lên lịch chu đáo, tỉ mỉ để chăm bé sao cho tốt nhất. Bác sĩ gợi ý 1 thời gian biểu đối với trường hợp bé 7 tháng bú bình, mẹ đi làm Đối với ngày thường (Từ thứ hai đến thứ sáu): 5h45 sáng: Thức dậy, làm vệ sinh cá nhân, thay quần áo và rời nhà lúc 6h. 6h15 sáng: Đưa bé đến nhà trẻ. 6h30 sáng: Cô giáo sẽ cho bé ăn nhẹ với khoảng 180ml sữa. 6h45 sáng: Giờ chơi. 7h30 sáng: Ăn bột dinh dưỡng. 8h sáng: Giờ chơi. 9h – 10h hoặc 10h30 sáng: Ngủ ngắn. 11h30: Ăn trưa với 180ml sữa và một bát bột hoặc ngũ cốc dinh dưỡng ăn liền. Trưa: Giờ chơi. 12h30 hoặc 1h đến 2h hoặc 2h30 chiều: Ngủ trưa. 3h chiều: Ăn 180ml sữa. 3h15 chiều: Giờ chơi. 3h45 chiều: Mẹ đón bé về nhà. Bé thường ngủ ngay trên xe cho đến khi về đến nhà. 4h30 chiều: Chơi với mẹ. 6h tối: Ăn bột tối. 6h15: Giờ chơi. 7h30 tối: Tôi lặp lại một số công việc hàng tối để bé quen với việc nhận thức sắp đến giờ đi ngủ: tắm, massage, ăn 180ml sữa, vệ sinh miệng và đi ngủ. 8h tối: Bé bắt đầu ngủ say. Bạn thay đổi sắp xếp tuỳ theo thực tề của bạn nhè. Thân.