Xin chào bác sĩ, Cháu nhà em duoc 8 thang sao bé lúc ăn dặm hay ngậm rồi nhả ra em phải làm sao cho bé ăn
Trả lời:
Chào bạn! 8 tháng tuổi là cháu có thể ngồi. Vào mỗi bữa ăn, bạn nên giúp bé ngồi vào bàn ăn (bàn ăn riêng của bé, hay có thể cho bé cùng ngồi ăn với gia đình). Bạn có thể cho bé 1 mâm riêng, thật sạch, đựng thức ăn, bạn có thể giúp bé tự bốc thức ăn bằng tay của bé. Hoặc cho bé tự cầm muỗng, bạn giúp bé tự đút thức ăn cho mình. Hãy tạo 1 không khí thật vui vẻ cho bữa ăn, không ép buộc, không làm bé khóc, hãy cho bé ăn theo nhu cầu bé muốn. Chú ý đừng biếng bữa ăn thành 1 bữa cực hình, trẻ dần sẽ sợ bữa ăn. Chúc bé của bạn mau lớn nhé! Thân!