Xin chào bác sĩ, cháu nhà e được 3 tháng và đã chích 2 mũi pentaxim + 2 mũi viêm gan B rời, vậy xin hỏi bác sĩ là lần thứ 3 bé chích thì tôi có thể cho bé chích mũi 6 trong 1 luôn được không? Hay phải chích 1 mũi pentaxim + 1 mũi viêm gan B? Còn thuốc tiêu chảy thì bé uống được 2 lần vào tháng thứ 2 và 3, vậy có cần cho bé uống thêm không? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào chị, Hiện nay không có chống chỉ định khi chuyển loại vaxin sử dụng, do đó chị có thê cho bé chích 6 trong 1 ở lần tiêm ngừa tiếp theo. Về vấn đề tiêu chảy của bé: không rõ vấn đề của bé là gì? nếu bé bị tiêu chảy và đã hết, chị không cần sử dụng thêm nữa. Nếu dùng để phòng ngừa thì đó cũng là điều không cần thiết.