Xin chào bác sĩ, Cháu cao 1,60 nặng 53kg nhưng nhìn ốm vì cháu nặng xương. Cháu ăn hoài không tăng cân, cháu muốn tăng cân khoảng 57kg. Xin được nghe chỉ dẫn từ bác sĩ. cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! - Ăn nhiều chưa chắc là đã ăn đúng và đủ chất. Do đó việc bạn ăn nhiều chưa chắc đã tăng cân. - Nếu bạn ăn nhiều, nhưng làm việc cũng nhiều (quá trình tích lũy và tiêu thụ ngang nhau) thì cũng khó để tăng cân - Tùy cơ địa, có người rất dễ tăng cân, nhưng cũng có người rất khó (tùy vào sự hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn) Lời khuyên cho bạn: - Ăn uống đúng giờ, tránh bỏ bữa, khẩu phần đa dạng: thịt, trứng, sữa - Ăn nhiều rau xanh, trái cây giúp cung cấp vitamin và khoáng chất, đồng thời giúp dễ tiêu hóa thức ăn - Cân bằng công việc: không nên làm quá nhiều, suy nghĩ, lo lắng nhiều - Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya và nên có giấc ngủ trưa (>30 phút) - Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể phát triển toàn diện -... Chúc bạn sớm đạt mục tiêu! THÂN!