Xin chào bác sĩ, tôi là 1 người nội trợ trong gia đình, nhưng việc cắt hành củ làm tôi cay mắt. Không biết nó có hại cho mắt không và có cách hạn chế nào không? Mong bác sĩ giúp đỡ.
Trả lời:
Chào em! Khi cắt hành chỉ làm cay mắt nhưng không gây hại nên em đừng quá lo lắng. Tuy nhiên sẽ gây khó chịu, em có thể tham khảo các cách sau để hạn chế: cắt hành dưới nước (hoặc dưới vòi nước), dùng khoai tây tươi chà lên 2 mặt dao trước khi cắt, ướp lạnh hành trước khi cắt,... Chúc em thành công !