Xin chào bác sĩ, E năm nay 25t, nữ, hồi tháng 9/2015 e có đi khám ở bv tai mũi họng tphcm và được chẩn đoán là bị polyp mũi và viêm xoang, được chỉ định mổ nội soi. Nhưng trước khi mổ e phải đi khám răng vì e bị sâu răng . Sau khi về e ko đi khám răng và cũng ko quay lại tai mũi họng. Vì e đang chăm con nhỏ, lúc đó bé mới 6 tháng tuổi. Bây giờ e chuẩn bị đưa bé đến nhà trẻ nên có thời gian hơn, e muốn quay lại để chữa cho xong. BS cho e hỏi giờ e đã biết là phải đi khám răng rồi. Nhưng e cũng biết khi quay lại TMH thì BS ở đó cũng sẽ cho e chụp ct scan và x quang, vì đã 1 thời gian trôi qua, có thể bệnh đã tiến triển nặng hơn, (dạo này e hay bị nhức đầu, có thể có liên quan). Vậy BS cho e hỏi e nên đi khám răng trước, chữa răng xong, rồi mang kết quả đến TMH để khám chữa bệnh luôn 1 lần hay là e nên đến TMH để khám lại trước ạ? E cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn Bạn làm theo quy trình nào trước cũng được, quan trọng là vấn đề nào khiến bạn thấy khó chịu nhiều hơn thì bạn nên đến gặp bác sĩ đó trước, hơn nữa, có thể bây giờ bạn đến khám tai mũi họng có thể phát hiện tình trạng mới cần xử lý trước. Chúc bạn sức khỏe. Thân mến