Xin chào bác sĩ, Da thua bac si nam nay e 33t ruj e dat vong duoc 10nam nhung e chua thao ra vj e nge noj dau lam nen e so vay cho e hoj bac si e co the de them vaj nam nua duoc ko vi e si dau vii e dat vong nhi vay e thay kjnh nguyet e deu va bt ko co j het xjn bac si cho e y kien cam on bac
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời bạn như sau: Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng là biện pháp được các phụ nữ hay dùng, và có nhiều loại vòng khác nhau, BS không rõ bạn đã đặt loại vòng nào, tuy nhiên loại vòng tốt nhất đến hiện tại chỉ cho thời gian lưu trữ trong cơ thể tối đa là 5 - 8 năm, nên trong trường hợp này thì BS tư vấn khuyên bạn nên đến cơ sở y tế để lấy vòng tránh thai ra và bạn có thể đặt lại vòng khác. Nếu để lâu vòng sẽ không còn tác dụng gì và hơn thế vòng tránh thai sẽ bị xem là dị vật và có thể gây viêm nhiễm phần phụ. Thân ái chào bạn