Xin chào bác sĩ, gấc với dầu ôliu dùng trị mụn có tốt k ạ ... Sao cháu dùng thấy mụn đỏ lên và hình như nhìu hơn lúc trước
Trả lời:
Chào bạn ! Dầu gấc có chứa 3 thành phần được xem là rất tốt đối với làn da phụ nữ bao gồm: beta-caroten (tiền vitamin A), lycopen và vitamin E. Cả 3 thành phần đều có tác dụng ngăn ngừa lão hóa hiệu quả, dầu gấc còn có tác dụng trị mụn. Dầu ô liu giúp dưỡng ẩm cho da, trị da khô, nứt nẻ, dưỡng tóc và chữa thâm môi. Tuy nhiên,nếu sử dụng không đúng cách có thể là tình trạng mụn nặng hơn. Bạn đang sử dụng dầu gấc với dầu oliu mà tình trạng mụn càng nhiều hơn, thì không nên tiếp tục sử dụng vì có thể do sử dụng không đúng cách hoặc do bạn bị kích ứng với các dược liệu này. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !