Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi e hay ra huyết trắng đục như nc vo gạo, k nhớt mà hơi sền sệt chút thôi. Hoặc đôi khi kiểu bã bã gần như yaourt nhưng loãng hơn. Có nhiều khi e ra nc âm đạo mà e có cảm giác nó là nc tiểu, són ra mà k kiểm soát dc. Chỉ 1 lượng ít ít thôi ạ. Bs có thể giải đáp dùm e với. Liệu e có triệu chứng bệnh lý nào k ạ. E cám ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn, Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng trong, không hôi, không ngứa, thường tiết ra nhiều trong những ngày rụng trứng (giữa chu kỳ kinh) và gần ngày hành kinh. Bình thường trong âm đạo, dịch tiết này tạo môi trường acid trong âm đạo và giúp ổn định pH môi trường âm đạo, giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn gây hại khác phát triển. Huyết trắng sinh lý không cần điều trị. Cần đi khám khi thấy đau nóng ngứa rát vùng âm hộ, huyết trắng vàng, xanh, hôi, lẫn huyết, giao hợp đau, tiểu rát. Són tiểu có thể do bọng đái bị tràn đầy mà không đi tiểu hoàn toàn được nên sẽ ra kèm sau đó. Ban nên đến chuyên khoa Niệu Khoa để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.