Xin chào bác sĩ, Be nha e duoc 10thang roi .ma văn chưa đưng duoc ..và cũng ko biết kêu ba ba hay ma ma gì hết ..du be cung rất nghịch va tăng động ..cứ mỗi lần e đây bé hay chỉ be làm gì là be cụ cừoi roi xoay chỗ khác ko cheu làm theo ...co phai như zay la be bi chặm phát triển ko ..và e phai lam sao .
Trả lời:
Chào em, Không rõ hiện tại cân nặng của bé như thế nào ? Bé 10 tháng chưa đứng được cũng là hơi chậm so với sự phát triển ở lứa tuổi này. Bạn nên bổ sung thêm Canxi ( Canxium Corbiere 5ml, ngày uống 1 ống ), tiếp tục cho uống Vitamin D ,giúp trẻ chống còi xương và giúp cho hệ xương của trẻ phát triển tốt hơn. Để bé nhanh biết nói, hàng ngày bạn cần kiên trì dậy con tập nói những từ đơn giản ( những từ có vần A ) , bé 10 tháng chưa gọi được cũng chưa cần phải lo lắng quá. Chúc bé ăn ngoan chóng lớn để mẹ đỡ lo lắng nhé Thân mến