Xin chào bác sĩ, tự dưng e bị chảy máu cam mấy lần rồi ( tự nhiên máu chảy ra chứ không có tác động ạ) cho e hỏi e bị gì ạ, nguyên nhân và cách điều trị của nó ra sao bác sĩ tư vấn giúp e với, người e nóng nóng trong người, nhất mũi nhưng không sốt ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc kĩ câu hỏi của bạn và xin trả lời bạn như sau: chảy máu cam nhiều lần có thể do nguyên nhân tại chỗ hoặc nguyên nhân của rối loạn đông máu. Về nguyên nhân tại chỗ thì nghĩ đến khi có lực tác động đến hoặc trầy xước niêm mạc mũi, nhưng trong trường hợp này bạn đã khẳng định là không có sự tác động gì. Vậy BS sẽ nghĩ đến bạn bị rối loạn đông máu, bệnh này có thể phát hiện bằng xét nghiệm chức năng đông máu, bên cạnh đó triệu chứng ngoài chảy máu mũi ra có thể dễ bị xuất huyết dưới da, vết bầm tím. Bạn nên sắp xếp thời gian rảnh để đi xét nghiệm máu mới có thể chẩn đoán chính xác được. Thân ái chào bạn.