Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ ah..cho e hoi.đau dạ dày kieng nhung gì ah..bao kieng bia ruou nhug e uong co 1 lon co dc ko..cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên hạn chế: - Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống như: đồ ăn nóng khó tiêu và nước có ga hoặc cồn cũng là nguyên nhân gây nên bệnh nên hạn chế và ngừng không ăn trong khi đang chữa bệnh. - Tránh các thức ăn có tính axít. Các loại thực phẩm có tính axit cũng có thể gây kích ứng dạ dày của bạn trong khi bạn có một vết loét. Hạn chế các loại thực phẩm như trái cây citric như cam và chanh và nước ép từ các loại trái cây trong quá trình điều trị vết loét của bạn. Cà chua có hàm lượng axit khá cao vì thế khi bị loét dạ dày nên hạn chế cà chua. - Tránh các thức ăn cay, chiên nhiều dầu mỡ. Tránh các loại gia vị như ớt, bột ớt, hạt mù tạt, hạt nhục đậu khấu và hạt tiêu nóng dẫn đến đau bụng. - Giảm thức uống chứa caffeine và cồn. Thân.