Xin chào bác sĩ, Mẹ e năm nay 51 tuổi.. Bị gai khớp gối.. Thái hoá khớp nhẹ như là mới phát thôi.. 2 khớp gối hơi bị lệch chúc nên đi lại hơi bị đau lâu lâu thì bị sụm .. E tính mua cái nịch khớp gối ỡ tiệm y khoa bán khoảng 360n .. Cũng có uống thuốc nhưng k dám uống nhìu gì e nghe nói thuốc khớp uống nhìu có hại.. E mún hỏi bác sĩ là khớp có gai như vậy mang nịch khớp gối dượcd không ạ
Trả lời:
Chào bạn Gai khớp gối là do nguyên nhân từ thoái hóa khớp gối biến chứng thành. Vì vậy khi vận động và đi lại thì rất đau. Bạn mua nịt khớp gối là để giữ cho hạn chế vận động, cũng giảm đau một phần nhưng không chữa được bệnh lâu dài. Khi đau nhiều bạn có thể dùng thuốc giảm đau và chống viêm cho mẹ. Còn lại nếu đau nhẹ bạn chỉ cần xoa bóp cho mẹ bằng mỡ Voltaren hoặc chườm lá ngải cứu. Khi quá nặng buộc phải phẫu thuật cắt bỏ gai khớp. Tránh cho mẹ đi bộ nhiều , mang vác nặng. Mẹ bạn nên tập vận động khớp gối nhẹ nhàng tại chỗ. Thân mến