Xin chào bác sĩ,cháu bị viêm lang lông(viêm lỗ chân lông)ở bắp chân và đùi.cháu đã tắm với nước muối cả tháng mà không thấy dấu hiệu thay đổi nào hết.xin bác sĩ chỉ cho cháu phương pháp chữa trị.
Trả lời:
Chào bạn, Viêm nang lông là tình trạng viêm của đơn vị nang lông gây ra do nhiễm trùng, dị ứng hóa chất hay chấn thương vật lý. Tình trạng nhiễm trùng có thể xảy ra nông hay sâu ở đơn vị nang lông *Về nguyên tắc điều trị - Làm giảm số lượng vi khuẩn trên da. - Chăm sóc da tay và thân mình với nước và xà bông diệt khuẩn là cần thiết. - Điều trị kháng sinh: khi nghi bội nhiễm dùng kháng sinh bôi tại chỗ có thể kết hợp kháng sinh uống * Để hạn chế và phòng ngừa bệnh bạn nên chú ý: - Không sử dụng kem dưỡng ẩm bừa bãi - Tránh tẩy hoặc cạo lông thường xuyên - Cạo lông đúng cách - Tránh mặc quần áo chật - Loại bỏ quần áo thun Sử dụng xà bông tắm phù hợp, tránh những loại xà bông chứa chất tẩy rửa mạnh. Ngoài ra, cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp: giảm chất bột, đường, thực phẩm nhiều dầu mỡ, chế biến sẵn, thức ăn đóng hộp chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia, phẩm màu. Cần tăng cường vitamin nhóm B giúp da mau lành bệnh. Sử dụng đúng thuốc, đủ liều lượng và thời gian quy định của bác sĩ. Cuối cùng, bạn nên đi khám lại để được điều chỉnh đơn thuốc chữa viêm nang lông phù hợp. Chúc bạn có làn da như ý.