Xin chào bác sĩ, gần đây thời tiết nóg bức. Con hay bị ngứa, nhưng chỗ da bị ngứa không bị nổi mận, chỉ ửng đỏ lên thôi. Bác sĩ cho con hỏi là con bị dị ứng hay là gì.
Trả lời:
Chào em, Em bị ngứa, da ửng đỏ, do thời tiết nóng, nhiều khả năng em bị da dị ứng thời tiết. Bệnh này thường biểu hiện ở những người dễ nhạy cảm, da hay bị kích ứng. Do đó để khắc phục nên mặc đồ mỏng, thoáng bằng cotton để thoát mô hôi. Ăn trái cây, uống nước chanh để tăng sức đề kháng giữ gìn vệ sinh cơ thể để tránh viêm da bội nhiễm. Chúc em sống vui khỏe!