Xin chào bác sĩ, bạn cháu hiện đang là sinh viên. Hiện tại cháu đang học năm 2 trường y. Dạo thời gian vừa rồi không hiểu vì sao mà bạn cháu không thể nào tập trung vào học được, lại hay quên này quên nọ. Trong thời gian này bạn cháu cũng hay bị street. Bác sĩ có thể tư vấn giúp bạn cháu để cải thiện tình trạng trên không? Vì càng như thế bạn cháu lại càng bị ức chế, khó chịu... Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp bạn cháu. Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào cháu! Tình trạng hay quên của cháu có thể do: áp lực việc học quá nhiều khiến tinh thần không thoải mái khi tiếp nhận thông tin, stress trong cuộc sống, tình trạng ngủ không đủ giấc hoặc thức khuya,... Lời khuyên: - Tập vận động thể dục thể thao để lấy lại tinh thần, tạo "sự mệt mỏi" về thể chất để có giấc ngủ ngon - Vui chơi, sinh hoạt tập thể - Tạm gác việc học tập sang 1 bên trong thời gian ngắn để giải trí, lấy lại tinh thần. - Tìm bạn để tâm sự, chia sẽ, trao đổi công việc và cuộc sống. Chúc sức khỏe cháu!