Xin chào bác sĩ,con 8 tháng đi khám ở nhi xnghiem máu bsi nói cháu bị sốt vi rút có kê thuốc uống. Mà uống thì cháu đỡ lúc ấy xong hết thuốc lại sốt hơn 39 độ. Đầu cháu nóng còn chân tay râtt lạnh ạ.cháu ph làm sao?
Trả lời:
Chào bạn, nếu trẻ sốt, đầu nóng mà chân tay lạnh thì trẻ đang sốt cao do hiện tượng co mạch ngoại vi trong sốt gây ra, bạn cần tích cực chươm bằng nước ấm cho con, mặc áo thoáng mát, cho con bú nhiều hon hoặc cho uống thêm oresol. Nếu bé sốt cao liên tục dùng hạ sốt cũng không hạ, bu kem, bạn phải cho con tái khám ngay.