Xin chào bác sĩ, Bac sỹ oy.con chau duoc 9 thang tuoi roi ma nang co 8kg cao 80cm.bac sy cho chau hoi lam sao de giup tre tang can nhanh ak
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Bé ( không rõ bé trai hay bé gái) 9 tháng tuổi có CN 9kg, chiều cao 80cm, với chỉ số này thì bé chưa gọi là suy dinh dưỡng hay chậm phát triển về chiều cao, nếu CN < 6kg thì mới gọi là suy dinh dưỡng, vì thế trong trường hợp này bạn hãy tiếp tục nuôi bé bình thường và theo dõi cân nặng tháng tới thường sẽ lên 0,25-0,5kg. Nếu bé 9 tháng tuổi bạn vẫn có thể cho bé bú mẹ kèm bú sữa ngoài hoặc ăn dặm tùy vào khả năng hấp thu của bé. Và cũng không nhất thiết phải lên cân nhanh thì bé mới khỏe mạnh. Chào thân ái, chúc bạn và bé sức khỏe