Xin chào bác sĩ, Tôi bị ho có đờm , gây sốt nhẹ, người mệt mõi. Đã uống 3 ngày thuốc vẫn chưa khỏi. Có methylprednisolon, paracetamol, eugica, cefaclor , thuốc bổ sung vitamin. Tôi muốn đổi sang thuốc khác uống để khỏi dứt điểm. Xin hãy tư vấn đúng thuốc để hết ho hẳn ạ. Xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn! Cần trao đổi với bạn: - Đàm màu gì? Đục hay trong? - Bạn có đau ngực khi ho? - Có đau rát vùng họng? - Thuốc bạn đang dùng là đi khám bác sĩ hay tự mua tại nhà thuốc? Nếu khám bác sĩ thì có được khám họng, khám phổi hay chụp x quang? Từ các triệu chứng mà bạn cung cấp, nghĩ nhiều bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp (hô hấp trên hoặc dưới). Mỗi nơi sẽ có loại kháng sinh riêng. Thường bệnh sẽ thuyên giảm nếu được điều trị phù hợp (tầm 3-5 ngày) Tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa hô hấp uy tín để được khám và điều trị tốt hơn. Thân!