Xin chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi, được chẩn đoán là bị sỏi thận 3,5mm. Kính xin bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt giúp em để hỗ trợ sỏi tự đào thải mà ko phải phẫu thuật cũng như bớt đau lưng mà ko cần uống thuốc giảm đau. Bình thường em uống nước rất nhiều, ít nhất 2-3 lít/ ngày nhưng ko hiểu sao vẫn bị sỏi thận. Kính xin ý kiến tư vấn của bs. Kính chúc bác sĩ nhiều sức khoẻ và công tác tốt. Em chân thành cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ vị trí sỏi của bạn là ở đài bể thận hay nhu mô thận. Nếu sỏi ở nhu mô thì hơi khó để tự thải ra. Nếu sỏi ở đài bể thận thì với kích thước <4mm hoàn toàn có thể tự thải ra ngoài một cách tự nhiên. Về chế độ dinh dưỡng: Nên uống nhiều nước, ít nhất là 2 lít mỗi ngày. −Ăn lạt, ít muối.Ăn ít thịt động vật, nên dùng cá thay thịt. −Nên ăn nhiều rau tươi. −Nên uống nhiều nước chanh, cam tươi, bưởi tươi -Hạn chế thức ăn dễ tạo sỏi Chúc bạn mạnh khỏe.