Xin chào bác sĩ, Dạ chào bsi cháu hiện đã chậm kinh 5ng r. Trc đáy cháu có qhtd k an toàn nên h kb liệu có phải cháu có thai k ạ? Ng cháu dnay thay đổi thất thường bụng hay đầy bụng nhưng cg k ăn dc gì cả mấy. Trc đấy tháng trc châu cg qhtd nhưng vẫn có kinh đều tuy chỉ có tháng này thôi ạ. Bsi coa thể gt cho cháu dc k ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng trễ kinh sau quan hệ tình dục không an toàn thì nguyên nhân cần nghĩ đến đầu tiên là có thai. Que thử thai là thiết bị kiểm tra nhanh phổ biến nhất hiện nay giúp phát hiện sự hiện diện cùa một hormone được tạo ra bởi bánh nhau phát triển đó là hCG trong nước tiểu của thai phụ. Độ đặc hiệu của que thử thai 95-97%, nên vẫn có thể có trường hợp âm tính giả. Bạn có thể thử lại 2-3 lần nữa hoặc đến chuyên khoa để được thử nồng độ β- hCG trong máu sẽ cho độ chính xác cao hơn. Ngoài nguyên nhân có thai còn có các nguyên nhân tâm lý, rối loạn rụng trứng, hoặc vô căn.. Thân.