Xin chào bác sĩ, Cho toi hoi benh gian tinh mach co dieu tri het han khong bac sy
Trả lời:
Chào anh, Giãn tĩnh mạch hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch, thường gặp ở chí dưới là sự giảm chức năng đưa máu về tim của hệ thống tĩnh mạch, đưa đến hiện tượng ứ động máu lại, dẫn đến thay đổi huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh. Đây là bệnh mạn tính, các điều trị chủ yếu là giảm triệu chứng, tùy từng bệnh nhân cụ thể mà có thể sử dụng riêng hoặc kết hợp các phương pháp điều trị: -Mang vớ tĩnh mạch - băng ép tĩnh mạch nông bằng băng thun - Chích xơ các tĩnh mạch nông bị dãn - Uống thuốc hỗ trợ : Diosmin + Hesprerridin - Phẫu thuật: buộc tĩnh mạch, cắt bó tĩnh mạch bị giãn, khâu buộc tĩnh mạch qua da. Để giảm mức độ nặng của bệnh cần chú ý + Tránh đứng lâu, ngồi lâu,Trong lúc làm việc nên giải lao, vận động nhẹ để máu lưu thông tốt + Ăn nhiều rau quả, chất xơ, vitamin + Tập thể dục để giảm cân: đi bộ nhanh, bơi lội, tập dưỡng sinh. + Ngồi nằm nên kê chân cao...