Xin chào bác sĩ, Cho con hỏi là mỗi ngày con uống 1 viên Vitamin C 500mg trong 1 thời gian dài có tác dụng phụ gì không ạ ?
Trả lời:
Chào em, Bình thường uống một viên 500mg/ 1 ngày thì không có tác dụng gì ( nhung vì hiện tại ở vùng nhiệt đới sử dụng các loại rau hoa quả có chứa vitamin C nhiều thì khi phối hợp với 500mg/ngày sẽ là liều cao, nếu dùng lâu thì sẽ gây rối loạn trong chuyển hóa, như tạo sỏi, rối loạn tiêu hóa) Em muốn uống thời gian dài là bao lâu? Em nên bổ sung từng đợt một khoảng 2 - 3 tuần rồi nghỉ thay vì uống liên tục. Chúc em sống vui khỏe!