Xin chào bác sĩ, cho e hỏi đau dây thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm giống hay khác nhau . Nên làm gì khi bị thoát vị đĩa đềm . Bệnh có nguy hiểm hay không . Cách chửa thế nào
Trả lời:
Chào em. đây là 2 bệnh lí hoàn toàn khác nhau, thoát vị đĩa đệm là đĩa đệm giữa 2 đốt sống bị trượt ra khỏi vị trí ở bất cứ vị trí nào trên cột sống. đau thần kinh tọa là tổn thương thần kinh tọa ( Thần kinh tọa là TK có các rễ xuất phát từ tủy sống L4-5+S1-2-3 ) Nếu có thoát vị đĩa đệm, cần xác định thoát vị ở đĩa đệm nào, thoát vị này có gây ra những ảnh hưởng gì đến cảm giác vận động, phản xạ cơ vòng như thế nào, và xác định mức độ thoát vị bằng hình ảnh học mới đưa ra được phương án điều trị. Thân ái.