Xin chào bác sĩ, Da em xanh xao từ hồi giờ, nhưng không phải do di truyền bởi vì người thân em không ai bị cả. Khám bệnh nhưng không phát hiện bệnh gì. À mà lâu lâu ngồi xong đứng dựng cảm thấy hơi chóng mặt , say sẩm. Vậy có phải thiếu máu chăng. Nếu đúng thì bồi bổ như thế nào
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Tình trạng của em BS nghĩ nhiều đến thiếu máu, em nên đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân thiếu máu, ở độ tuổi của em thường là thiếu máu do thiếu sắt, tuy nhiên phải xét nghiệm máu thì mình mới biết được nguyên nhân và điều trị hiệu quả được. Và tùy nguyên nhân thiếu máu là thiếu sắt, hay giun đũa, giun móc ... thì mình mới có kế hoạch dinh dưỡng chính xác được. Thân mến.