Xin chào bác sĩ, Con em tròn 5 tuổi, nặng 15.5 kg, nhanh nhẹn hoạt bát nhưng rất lười ăn nên phải ép, e đã thay đổi các loại thực đơn, thay các loại sữa mà cháu ko tăng cân được. It ốm vặt nên cũng ko mấy khi phải dùng kháng sinh. cân nặng này khoảng hơn năm nay ko thay đổi. Xin BS cho e lời khuyên, e nên làm ji và có thuốc nào phù hợp cho cháu? Cảm ơn BS!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Con bạn 5 tuổi cân nặng 15, 5 kg được xếp vào nhóm thiếu cân, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, có thể do chế độ ăn uống của bé chưa đủ dinh dưỡng, do bé hiếu động, hoạt động thể lực nhiều , do biếng ăn, hoặc nhiễm giun, bạn nên bổ sung thêm dinh dưỡng vào chế độ ăn uống cho bé, đầy đủ các thành phần đạm, đường, mỡ, tăng khẩu phần sữa, thêm các loại men vi sinh đường ruột giúp quá trình hấp thụ thức ăn tốt hơn như ( enterogermina 1 ống x 3 /ngày), tẩy giun định kỳ....Nếu bé vẫn không tăng cân bạn nên đưa bé tới khám tại các trung tâm dinh dưỡng để được tư vấn thêm. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !