Xin chào bác sĩ,con gái em hiện này gần 11 tháng nhưng bé chẳng chịu ăn gì. Bột ăn dặm,sữa công thức bé cũng ít uống chỉ bú sữa mẹ.tu 7 tháng tới nay bé có hiện tương sụt kí.toi này bé còn có 7 kí 8. Gia đình có cố ép bé ăn những vô ích. Đút ăn thì bé khóc bé ói bé làm mọi thứ để không ăn. Bé có phải đang rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng không. BS có cách nào giúp khác phục không ạ. Làm ơn tư vấn cho em voi.
Trả lời:
Chào bạn! Bé nhà bạn 11 tháng cân nặng khoảng 8 kg có tình trạng thiếu cân, bình thường cân nặng của bé phải đạt 9.5 kg.Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bé khó ăn, có thể do bệnh lý về đường tiêu hóa, do thức ăn không hợp.... Bạn nên đưa bé đến khám tại các trung tâm dinh dưỡng uy tín để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!