Xin chào bác sĩ, cháu 25 tuổi chưa lập gia đình. Mắt cháu có quầng thâm rất đậm và đen bao gồm cả trên mí mắt và dưới quầng mắt sệ xuống, nhìn giống như con gấu trúc. Cháu bị như vậy đã nhiều năm nay. Cháu có mua thuốc về bôi lên nhưng cũng ko hết. Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên phải làm gì cho hết và cháu bị như vậy là bệnh gì? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào cháu! Quầng thăm mắt do rất nhiều nguyên nhân: di truyền, mất ngủ, stress, các bệnh lí nội tạng, ăn uống không đủ chất, uống ít nước... Tùy theo những nguyên nhân trên cháu có từng cách để xử lí: ngủ đủ giấc (7-8h/ ngày), đảm bảo giấc ngủ sâu, giải quyết các vấn đề gây stress, điều trị các bệnh lí nội tạng nếu có, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, tăng cường hoa quả và uống nước lọc, hạn chế muối trong khẩu phần ăn... Cháu có thể sử dụng mặt nạ dưỡng mắt từ hoa quả, túi lọc chè, serum mắt,... kèm theo mát xa mắt nhẹ nhàng hằng ngày. Chúc cháu điều trị thành công!