Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi. Nếu bầu 13 tuần bị nhiễm quai bị có ảnh hưởng thai không ạ? Ảnh hưởng như thế nào ạ?. Trong nhà có người bị quai bị thì phải phòng tránh bằng cách nào ạ?
Trả lời:
13 tuần là thời điểm thai đã hình thành các tổ chức. Tuy nhiên bạn vẫn nên đi khám thai và sàng lọc dị tật cho thai theo hẹn của Bs khám thai cho bạn. Nha có người bị quai bị nên tránh tiếp xúc, khi tiếp xúc phải đeo khẩu trang