Xin chào bác sĩ, vì trời nóng nên cả tháng nay nhà em hay uống nước trà xanh em hay bỏ đường phèn vào cho ngọt để dễ uống. Bsi cho em hỏi uống nhiều đường phèn có hại gì không ạ. Xin cảm ơn bsi.
Trả lời:
Đường phèn là loại đường được làm từ đường mía.Thành phần hóa học: chủ yếu là saccharose, có thể phân giải thành glucose và fructose. Nod là một loại thuốc bổ, cũng như đung kèm quất, lá hẹ trị ho rất hiệu quả. Tuy nhiên nếu dung nhiều quá thì cũng không tốt, vì nod phân giải thành Glucose là đường đơn, không tốt nếu dùng quá nhiều gây rối loạn dung nạp Glucose trong cơ thể