Xin chào bác sĩ,em bị máu thiếu sắt làm cho huyết sắc tố bạch cầu cao hơn bình thường.vậy bác sĩ cho em hỏi là cách điều trị và có chế độ ăn uống nào hay biện pháp nào để bổ sung sắt mà không cần dùng đến thuốc không ạ.và e có nghe một người mách là uống nước đường có thể làm cân bằng huyết sắc tố bạch cầu và bạch cầu.người ấy mách có đúng không ạ?em xin cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bác sĩ gợi ý cho bạn một số thông tin để cải thiện: - Ăn đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là các thực phẩm giàu sắt và axit folic, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm (chọn thịt nạc) và các loại rau lá xanh. - Cung cấp vitamin C cho cơ thể: ăn các loại quả giàu vitamin C như cam, chanh…giúp hấp thụ chất sắt tốt hơn. - Dùng đồ nấu bằng gang khi nấu ăn sẽ tốt hơn cho những người bị thiếu máu. - Không hút thuốc: hút thuốc làm tăng nhu cầu vitamin của cơ thể vì thế nên tránh hút thuốc. - Dùng viên bổ sung chất sắt: uống viên nang bổ sung chất sắt có thể gây khó chịu ở dạ dày, gây buồn nôn và táo bón vì thế nên uống thuốc sau khi đã ăn no và nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Những thức ăn có nguồn gốc động vật như thịt, cá trứng ... có nhiều sắt và sắt có chất lượng cao, dễ được cơ thể hấp thu và sử dụng. Thân.