Xin chào bác sĩ,cho con hỏi đi kiêm tra tổng quát định kì 6thang có phát hiện ung thư đc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ bạn quan tấm đến bệnh lý ung thư ở cơ quan nào. Hiên nay không có biện pháp nào đều tầm soát được tất cả các bệnh lý ung thư. Vấn đề tập trung vào ung thư ở cơ quan nào chủ yếu tập trung vào các đối tượng nguy cơ: gia đình có người bị ung thư, bệnh lý có tính chất di truyền, người có bệnh lý viêm mạn tính, hoặc có triệu chứng bất thường; Ở phụ nữ tùy theo nhóm tuổi mà có những chiến lược tầm soát ung thư cơ quan sinh dục khác nhau. Do đó khám tổng quát định kì là tốt nhưng không phải là biện pháp hữu hiệu để phát hiện tất cả bệnh lý đặc biệt là ung thư. Cũng đôi khi có những bệnh lý phát hiên qua quá trình khám tổng quát : ung thư phổi, u trung thất ... nhờ chụp xquan, , ung thư gan, ung thư đường mật, ung thư đường tiêu hóa phát hiện qua siêu âm.... Hy vọng thông tin tin trên có ích với chị.