Xin chào bác sĩ, Vô tình uống sữa bị hư, khi uống vào nôn mửa, vạy có fai bị ngộ độc k bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! - Thường hệ vi sinh vật sẽ có 1 khoảng thời gian an toàn để sử dụng (do nhà sản xuất nghiên cứu và khuyến cáo). Sữa bị hư chủ yếu là do hệ vi sinh vật trong sữa phát triển quá khoảng thời gian này, gây hại cho người uống. - Khi hệ vi sinh vật này vào hệ tiêu hóa người, sẽ gây ra các phản ứng kích thích dạ dày và ruột cho thắt gây nên hiện tượng: nôn ói, đau bụng, tiêu chảy,...thậm chí nhiễm trùng tiêu hóa. Nếu triệu chứng nặng có thể cần phải đến cơ sở y tế để chăm sóc và điều trị. - Tốt nhất bạn nên xem kỹ hạn sử dụng, những bất thường của thực phẩm trước khi sử dụng. THÂN!