Xin chào bác sĩ, Bs ĐHYD đang cho tôi uống các loại thuốc sau: 1) IRBESARTAN 150mg (APROVEL) Ngày 1 lần, mỗi lần 1v sau ăn sáng 2) RILMENIDIN 1mg (HYPERIUM) Ngày 1 lần, lần 1v sau ăn chiều 3) METFORMIN 500mg (GLUCOPHAGE XR TAB) Ngày 1 lần, lần 1v sau ăn trưa. Nhưng vẫn phải vào cấp cứu mấy lần do tăng cao. Bs ở BV Lê Lợi VT bổ sung thêm AMLODIPINE (Diezar) 5mg 1v/ lần/ ngày vào buổi tối. Nhờ bs tư vấn dùm ở TPHCM chuyên điều trị huyết áp ạ?
Trả lời:
Chào bạn Theo bạn mô tả là đc Bs ĐHYD kê đơn cho bạn thì toi hiểu bạn bị tăng HA kèm theo tiểu đường, vì thế đ thuốc hạ HA có hiệu quả sẽ khó khăn hơn nhiều so vs người tăng HA đơn thuần. Tại tp HCM theo tôi, bạn đến khám tại khoa nội tim mạch Bv Chợ rẫy điều trị tốt về HA và tim mạch Chúc bạn thành công