Xin chào bác si, Chào bác sĩ. Tôi 27 tuổi, gần đây bụng tôi cảm giác đau âm ỉ, chướng bụng, mỗi lần đau lên là buồn đi ngoài. Nhưng k đi đc ra ít. Xin bác sĩ tư vấn, có nguy hiểm k. Bị bệnh gì. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Các triệu chứng trên nghĩ nhiều bạn bị viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa. Cả 2 vấn đề trên đều cần bạn phải đi khám chuyên khoa ngoại trừ rối loạn tiêu hóa, vì bạn cần phải loại trừ 2 bệnh kia thì mình mới nghĩ đến rối loạn tiêu hóa. Bạn có thể thông tin thêm cho BS biết là tình trạng tiêu phân của bạn có máu? nhầy nhớt? bón? tiêu chảy? có buồn nôn và nôn kèm theo không? Từ đó BS mới tư vấn chính xác cho bạn. Thân chào bạn.