Xin chào bác sĩ, e đi đốt nốt ruồi ở BV Da Liễu TPHCM , còn kĩ thuật thì bs ko nói rõ , chỉ thấy lúc làm nó nóng nóng rồi xong thì chỗ đó đen , hơi sâu vào trong ! Bs cho e hỏi khi nào da mới bt lại ?
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường, sau khi tẩy nốt ruồi, da sẽ bắt đầu đóng vảy sau khoảng 2 – 3 ngày hoặc lâu hơn một chút. Những điều cần làm sau khi tẩy nốt ruồi - Làm sạch mỗi ngày: làm sạch vết thương 2 lần mỗi ngày bằng dung dịch hydro peroxide pha loãng. - Bôi thuốc: mỗi ngày và nếu đi ra ngoài, nên dùng băng vô trùng để băng lại. - Tránh tác động mạnh vào vết thương: nên bảo vệ vết thương, tránh các hành động như gãi, chà xát… Nếu vết thương nằm ở các phần hay phải cử động như khuỷu tay, bàn tay, nên chú ý, cố gắng thật nhẹ nhàng trong các hoạt động. Khi vết thương lên da non, có thể cháu sẽ cảm thấy ngứa nhưng tuyệt đối không nên gãi hay bóc vảy vì điều này có thể để lại sẹo trên da. - Cẩn thận trong ăn uống: Sau khi tẩy nốt ruồi, nên kiêng ăn các đồ ăn như thịt gà, rau muống, đồ nếp… vì điều này có thể gây ra sẹo xấu, sẹo lồi trên da. - Nếu vết thương bị đau hoặc có triệu chứng của mưng mủ, bạn nên tái khám sớm ngay Thân.