Xin chào bác sĩ, Cháu là nam, năm nay 15t ạ. Cháu có một số vấn đề cần giải đáp mong bác sĩ giải đáp cháu từng câu ạ. 1. Việc uống nước sau khi súc miệng buổi tối có ảnh hường gì không ạ ? 2. Lưỡi cháu có màu trắng nhạt gần đây cháu chải lưỡi thường xuyên nên giẳm bớt rồi ạ, vậy nó có phản ánh gì về sức khỏe của cháu không ạ ? 3. Răng cùng của cháu thuộc loại răng lõm, giống dạng thung lũng đấy ạ nó rất khó vệ sinh vậy cháu có làm cho nó bằng để tiện cho việc vệ sinh không ạ nó có ảnh hưởng gì tới răng không ạ ? 4. Cháu hắt hơi có văng ra một ít nước bọt có mùi rất hôi. Vậy cháu có bị gì liên quan đến vùng miệng không ạ ? 5. Cháu có súc họng bằng nước muối, cháu súc họng sáng 1 lần tối 1 lần trước khi ngủ vậy có hợp lý không ạ ? Câu hỏi của cháu hơi nhiều mong bác sĩ thông cảm và giải đáp giúa cháu ạ Thân chào bác sĩ
Trả lời:
Uống nướ sau súc miệng buổi tối không ảnh hưởng gì,lưỡi màu trắng nhạt là hình ảnh của rêu lưỡi cũng không cần li lắng gì,đó là cấu tạo răng hàm thôi không sao nhé, nước bọt hôi chứng tỏ nguyên nhân từ khoang miệng của bạn,bạn súc miệng như vậy thôi chưa đủ cần chải răng thường xuyên ngày từf 2 đến 3 lần nhé