Xin chào bác sĩ,cho em hỏi với ak, Hiện tại em đang mọc nốt răng số 8 cuối cùng hàm dưới ak, nhưng mọc bên phải thì bên trái bị nhiệt miệng ở lưỡi và dưới họng nuốt cũng hơi đau, đồng thời em cảm thấy lợi của em rất yếu, bình thường đánh răng k sao( bàn chải mói thay được 3tuần ak)nhưng giờ động vào nó, hay va chạm hơi mạnh là nó chảy máu ak, thi thoảng nún 1 chút cũng thế, Vậy em xin hỏi em cần phải ăn uống như thế nào hợp lý với vấn đề trên, làm sao để lợi khỏe hơn ak, và em có cần thiết phải đi khám k ak?(em rất bận) uống thuốc gì có thể điều trị được ak, em cảm ơn các bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào em! Trong trường hợp này em không cần phải đi khám nha khoa mà chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ kèm theo uống vitaminC, nước chanh, nước cam sẽ đủ để giữ cho nướu (lợi) đươc khỏe rồi. Chúc em vui khỏe !