Xin chào bác sĩ, Năm nay e 15t cao 1m65 nặng 75kg thì có bị béo phì ko ạ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Em có thể dựa vào công thức BMI (body mass index) = cân nặng : (chiều cao) bình phương Ví dụ em nặng 75kg, chiều cao 1,65m thì BMI = 27.5 - BMI < 18: thiếu cân - BMI từ 18 - 25: bình thường - BMI > 25: thừa cân - BMI > 30: béo phì Vậy nên em thừa cân so với cân nặng nhé! Tuy nhiên em đang trong độ tuổi đang lớn, dậy thì, cần đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể phát triển, em không nên nhịn ăn mà cần có 1 chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý, và tập thể dục thể thao nhé! Chúc em sẽ có chiều cao như ý và có cân nặng hợp lý hơn nhé! Thân!