Xin chào bác sĩ, E mang thai được hơn 5tuần. Trứơc khi biết có thai, e đã uống nứớc rong biển+la hán quả+hoa cúc uống được 1tuần sau đó qua tuần kế e mới biết mình mang thai. Như vậy có anh hưởng gì đến thai nhi không ạ?
Trả lời:
Chào em. Theo Đông y, quả la hán được sử dụng trong viêm long đường hô hấp trên như hầu họng, viêm amydal... Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể uống quả la hán, rong biển, bởi quả la hán có tính mát, thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho các bà bầu bị nóng trong người. Ngoài ra, quả la hán còn giúp bà bầu chữa một số bệnh nhẹ trong quá trình mang thai như ho, ho gà, long đờm, hen suyễn, viêm họng, viêm amidan, mất tiếng, chữa táo bón… Tuy nhiên không nên uống quả la hán vào 3 tháng đầu. Bởi quả la hán có tính hàn, không tốt cho thai nhi em nhé. Thân ái.